sbobet mobile

ดิเอโก้ ไลเนซ : เมสซี่เม็กซิกัน

ดิเอโก้ ไลเนซ คือดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการลูกหนังเม็กซิโก

  เมื่อประเดิมเล่นในลีกอาชีพบนวัยแค่ 16 ขวบ และด้วยความเก่งกาจเกินวัย เขาจึงไม่พลาดที่จะโดนนำไปเปรียบเทียบกับ ลิโอเนล เมสซี่ ซุปตาร์บาร์เซโลน่า

เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ไลเนซ เพิ่งสร้างความฮือฮาด้วยการลงประเดิมสนามให้ คลับ อเมริกา ยอดทีมลีกเม็กซิโก ด้วยวัยเพียงแค่ 16 ขวบ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ 4 ปี เพิ่งจากบ้านเกิดตาบาสโก้ เพื่อมาตามหาฝันบนฟลอร์หญ้า

ไลเนซ เปิดใจถึงก้าวแรกอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ว่า “ผมเดินทางมายังคลับ อเมริกา เพื่อเข้าร่วมทดสอบฝีเท้า และโชคดีที่ทำประตูได้ในการลงเตะกับพูม่า มันช่วยให้ผมได้รับโอกาสเข้าร่วมสโมสรแห่งนี้”

แม้ว่าเวลานี้ ไลเนซ จะยังเด็กมากนัก แต่เขาก็แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติในการก้าวมาเป็นนักเตะหมายเลข 10 ในฟุตบอลสมัยใหม่ ที่อาศัยเทคนิคมากกว่าพละกำลัง ซึ่งมันไม่น่าแปลกใจที่ไอดอลของเขาคือ เมสซี่

“ผมอยากเป็นแบบเขาจริงๆ ผมชื่นชอบสไตล์การเล่นของเขา พยายามจะเรียนรู้จากเขา และทำบางสิ่งบางอย่างเหมือน ที่ เขาทำ ผมชอบการเลี้ยงบอลเอาชนะคู่แข่ง ชอบเล่นขิ่งบอลหนึ่งสอง และยังชอบการยิงไกลด้วย”

“ผมสามารถลงเล่นด้านหลังกองหน้าหมายเลข 9 ได้ หรือไม่ก็มิดฟิลด์ตัวกลาง แต่ความจริงจะจับผมไปเล่นตรงไหนก็ได้ที่คุณต้องการ ผมพร้อมจะรับบทนั้น และผมยังสามารถใช้เท้าได้ดีทั้งสองข้างด้วย”

จากความสามารถที่มีในตัว มันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ ไลเนซ จะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากทีมชุดใหญ่คลับ อเมริกา สถานที่ที่เขาจะได้รับโอกาสยิงประตูแรก รวมถึงลงสนามอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม แม้ ไลเนซ จะมีพรสวรรค์บนฟลอร์หญ้าอันน่าเหลือเชื่อ แต่ หัว จิตหัวใจของเขาก็ไม่ต่างจากเด็กคนอื่นที่มักคิดถึง ครอบครัวเมื่อต้องจากมาไกล และมันไม่ง่ายเลยที่จะใช้ชีวิตในคลับ อเมริกา เพียงลำพัง

“คุณจะคิดถึงครอบครัวของคุณ นั่นไม่ต้องสงสัยเลย มันเป็นความจริงที่พวก เขาคือสิ่งที่สวยงามที่สุดในชีวิตผม”

“เห็นได้ชัดว่าผมต้องเสียอะไรบางอย่างไปเพื่ออีกอย่างให้ ประสบ ความ สำเร็จ สิ่งที่ผมเสียไปในตอนนี้คือครอบครัว”

“แต่โค้ชทุกคนช่วยผมได้มาก พวกเขาสอนให้ผมเป็นนักเตะ ที่ ดีขึ้น และเป็นคนที่ดีขึ้น พวกเขาช่วยให้ผมเติบโตขึ้นมาก ที เดียว”

นั่นคือก้าวแรกของอีกหนึ่งนักเตะดาวรุ่งที่โดนนำไป เปรียบ เทียบ กับยอดดาวเตะอย่าง เมสซี่ ต้องรอดูกันว่า ไลเนซ จะก้าวมาเป็นซุปตาร์เหมือนที่ทุกคนคาดหวังได้หรือไม่ เพราะการออกสตาร์ตให้คลับ อเมริกา เป็นเพียงก้าวเล็กๆ จากจุดเริ่มต้นของเขาเท่านั้น

1 Comment Posted

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*